USDA LÀ GÌ?

Unnamed 1 300x160 5

Thực phẩm hữu cơ đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì độ tươi ngon, bổ dưỡng, an toàn, tốt cho sức khỏe của chúng. Thế nhưng trong thị trường mua bán rộng lớn như hiện nay, làm thế nào để biết được đâu mới chính xác là thực phẩm hữu cơ “xịn”, chúng cần có những tiêu chuẩn gì? Hãy cùng tìm hiểu về USDA là gì nhé!

USDA LÀ GÌ?

 

1.Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

USDA LÀ GÌ?

 

USDA LÀ GÌ?

Nhìn chung, các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất được phê duyệt.

2.Các loại giấy chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

Con dấu hữu cơ USDA có 3 dấu xác mình sản phẩm hữu cơ

USDA LÀ GÌ?

 • Vật nuôi hữu cơ:
  con dấu hữu cơ của USDA xác minh rằng các nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn về sức khỏe và phúc lợi động vật, không sử dụng kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng, sử dụng thức ăn hữu cơ 100% và cung cấp động vật tiếp cận ngoài trời.

USDA LÀ GÌ?

 • Sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ: Trường hợp thực phẩm được làm từ nhiều thành phần hữu cơ có liên quan, con dấu hữu cơ của USDA xác minh rằng sản phẩm có 95% hoặc hơn hàm lượng hữu cơ được chứng nhận.

USDA LÀ GÌ?Khi một người nông dân, nhà bán lẻ hoặc doanh nghiệp đạt được  giấy chứng nhận hữu cơ USDA là một hành động chiến lược kinh doanh hiểu biết và đạo đức. Tuy nhiên, hành động này không đơn thuẩn chỉ để  tuyên bố “sản phẩm hữu cơ”, mà sản phẩm bắt buộc phải được mang con dấu hữu cơ USDA và được chứng nhận.

Các quốc gia chứng nhận USDA hữu cơ là hành động cam kết xây dựng một hành tinh khoẻ mạnh và đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu chứng nhận hữu cơ của USDA. Chứng nhận USDA là một trong những giấy chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay vì thế những hình ảnh có con dấu chứng nhận hữu cơ USDA sẽ dễ dàng tiếp thị hơn

3.Người đủ điều kiện để được chứng nhận hữu cơ USDA là ai?

 

USDA LÀ GÌ?

 

Những đối tượng sau đây có thể được cấp giấy chứng nhận hữu cơ:

 • Nhà sản xuất cây trồng hữu cơ hoặc chăn nuôi như một nông dân hoặc nhà sản xuất chăn nuôi.
 • Người xử lý thực phẩm hữu cơ, thức ăn, sợi hoặc dệt may .
 • Người xử lý các sản phẩm hữu cơ như nhà môi giới, nhà đóng gói, người bán sỉ hoặc nhà phân phối.
  Chủ nhà hàng bán đồ ăn hữu cơ.
 • Nhà bán lẻ chuyên về các sản phẩm hữu cơ hoặc thực phẩm hữu cơ .
 • Một nhà tiếp thị các sản phẩm hữu cơ.
 • Chủ thương hiệu phát triển các sản phẩm hữu cơ.

– Không phải ai cũng đủ điều kiện để được chứng nhận hữu cơ USDA. Trước hết, sản phẩm của bạn cần phải đáp ứng Danh sách quốc gia các chất bị cấm và cấm. Danh sách này cho bạn biết các chất tổng hợp và phi tổng hợp nào có thể hoặc không được sử dụng trong các hoạt động sản xuất và xử lý hữu cơ của bạn.

4.Cách đăng ký chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

USDA LÀ GÌ?
Việc đăng ký chứng nhận hữu cơ USDA trải qua 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Quy trình đăng ký

       B1: Chọn đại lý chứng nhận hữu cơ của bạn: Nếu bạn đang lập kế hoạch để quảng bá sản phẩm của bạn là “hữu cơ” bạn phải được chứng nhận bởi đại lý được công nhận đủ thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hữu cơ do NOP ủy quyền.

      B2:Điền vào mẫu đơn của đại lý cung cấp
      B3:Sau khi đại lý xem xét đơn của bạn và thấy rằng bạn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của NOP, đại lý chứng nhận hữu cơ sẽ lên lịch kiểm tra thực tế.
 • Giai đoạn 2: Kiểm tra

Đại lý chứng nhận hữu cơ có uy tín sẽ đến kiểm tra việc sản xuất và xử lý trang trại của bạn. Việc kiểm tra được thực hiện để đảm bảo rằng thông tin đăng ký của bạn là trung thực và chính xác.

Thanh tra viên của bạn sẽ cần phải xem hoạt động của bạn và sẽ xác minh rằng không có chất cấm nào đã tiếp xúc với sản phẩm của bạn.

Trước khi kiểm tra kết thúc, thanh tra viên của bạn sẽ tiến hành một cuộc phỏng vấn với bạn. Trong cuộc phỏng vấn, thanh tra viên sẽ thông báo những vấn đề đạt không đạt cần khắc phục và các lưu ý.

 • Giai đoạn 3: Cấp giấy chứng nhận

Sau khi kiểm tra thanh tra viên sẽ viết một báo cáo dựa trên cơ sở xác minh thực tếcủa mình. Trong báo cáo này thể hiện bạn đã đáp ứng các yêu cầu của NOP.

Nếu đại lý chứng nhận hữu cơ không thấy các yếu tố cần cải thiện, thay đổi bạn sẽ được phép gắn nhãn sản phẩm hoặc công ty của mình với tư cách đã đạt chứng nhận hữu cơ USDA

LƯU Ý:

 • Chứng nhận hữu cơ USDA không phải là sự kiện diễn ra một lần mà nó được giám sát hàng năm thông qua một tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể được báo trước.
 • Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận

Trên đây là những điều cơ bản về USDA – 1 trong những cách chứng nhận sản phẩm Organic phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết, các bạn sẽ hiểu được thế nào là sản phẩm hữu cơ, làm thế nào để chọn mua đúng sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất. Chúc các bạn luôn là những người tiêu dùng thông thái nhé!

(Nguồn: https://congdongorganic.com/chung-nhan-huu-co-usda-la-gi/)

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chăm sóc da khác để có thể sở hữu một làn da khỏe mạnh, tươi tắn qua đây