Uống giấm táo là chế độ giảm cân của người nổi tiếng?

Rs 560x415 140813111925 1024 Miranda Kerr Megan Fox.ls .81314 1

Theo rất nhiều siêu sao nổi tiếng, họ đã áp dụng chế độ giảm cân với giấm táo và các loại nước ép cần tây, hoa quả… Bằng cách đó họ có được thân hình hoàn hảo như chúng ta vẫn thấy. Vậy sự thật về phương pháp này là gì?

người nổi tiếng giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng của Trung tâm Y tế MetroHealth Jennifer Bier đã lên tiếng về điều này. Cô nói chúng ta không nên thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe mà những người nổi tiếng quảng bá trên tài khoản truyền thông xã hội của họ. “Họ đang chịu rất nhiều áp lực”, cô nói. Áp lực về những hợp đồng quảng cáo buộc họ phải quảng bá cho các nhãn hàng.

Nước ép cần tây.

Những người nổi tiếng như Kylie Jenner, Bella Hadid, và đáng chú ý nhất là Miranda Kerr đã cực kỳ lăng xê việc uống nước ép cần tây. Kerr cho biết cô uống 16 ounce mỗi sáng khi bụng đói. Cô tuyên bố rằng thói quen này cực tốt cho việc giảm cân và mang đến những lời ích thấy rõ cho da.

Chuyên gia Bier nói gì?

người nổi tiếng giảm cân

Điều này (khá) đúng.

Nước ép cần tây tập trung tất cả các chất dinh dưỡng trong như các chất chống oxy hóakháng viêm. Bier nói nó không gây hại cho bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là nó có thể trở thành một phương thuốc thần kỳ. Bier cho rằng lợi ích chính là nước ép cần tây là giúp bạn tăng cường bổ sung dưỡng chất vào buổi sáng. Nó giúp bù nước cho bạn, giúp bạn cảm thấy sảng khoái. Và có lẽ phần nào khiến bạn cảm thấy như mình đang làm thực hiện một lối sống lành mạnh. 

Cô lưu ý rằng khi mọi người uống nước ép, lượng chất xơ bạn nạp vào sẽ ít hơn so với ăn trái cây. Trong khi đây là một khía cạnh quan trọng của chế độ ăn kiêng.

Nước ép việt quất giúp giải độc.

Người dẫn chương trình truyền hình đầu bếp hàng đầu Padma Lakshmi lăng xê cho cái cô gọi là hỗn hợp Cranberry Draino. Lakshmi tuyên bố khi cô đang quay hình cho show “Top Chef”, cô uống loại thức uống này nhiều lần liên tục trong 12 tuần. Và kết quả là giảm được 6,8 kgHỗn hợp giúp thải độc trên bao gồm nước ép nam việt quất, trà xanh, một gói Emergent-CMetamucil.

người nổi tiếng giảm cân

Bier nói rằng đây là một ý tưởng khủng khiếp. Về mặt lý thuyết bạn không thể sử dụng quá liều Vitamin C. Nhưng lượng quá nhiều trong mỗi gói Emergent-C có thể gây buồn nôn và sau đó chất xơ trong Metamucil sẽ gây ra tiêu chảy.

‘Đây thực sự nghe có vẻ như là một mớ hỗn độn. Ý tôi là về cơ bản nó chỉ khiến bạn bị tiêu chảy. Chứ không phải là nó đang giải độc cho bạn. Việc này trông giống như bạn đang mắc rối loạn tiêu hoá thì đúng hơn. Mặc dù bạn có thể giảm cân, nhưng bạn sẽ sớm tăng cân trở lại thôi.”

Giấm táo

Nữ diễn viên Megan Fox tuyên bố cô uống giấm táo để duy trì cân nặng của mình. Bier nói rằng đây là sự thật, có một số bằng chứng khoa học cho thấy giấm táo có thể giúp giảm cân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng giảm cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu của giấm táo. Bier nói rằng các bác sĩ không chắc chắn chính xác thành phần hoạt chất nào trong giấm táo giúp hỗ trợ sức khỏe. Nhưng họ nói rằng có những loại protein lợi khuẩn. Chúng có thể giúp bạn duy trì cảm giác no lâu. Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.

người nổi tiếng giảm cân

Cô nhấn mạnh chỉ mất khoảng 1 đến 2 muỗng giấm và pha loãng với nước trước bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên cô cảnh báo giấm có tính axit rất cao. Nên nó có thể làm hỏng men răng và cổ họng của bạn.

Bier nói rằng hầu hết những người nổi tiếng đều quảng bá những mẹo giảm cân nhanh. Tuy nhiên rất có thể họ không liên tục duy trì chế độ ăn kiêng này. Và chúng ta nên nhớ, những người nổi tiếng cũng chỉ là người mà thôi. Hầu hết trong số họ không có bất kỳ hiểu biết chuyên sâu về y tế. Bản thân họ cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi những mẹo giảm cân nhanh này. Vì vậy tốt nhất là bạn hãy ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp giảm cân với giấm táo, hãy ghé đây để tham khảo nha!

 

Summary
Article Name
Uống giấm táo là chế độ giảm cân của người nổi tiếng?
Description
Theo rất nhiều siêu sao nổi tiếng, họ đã áp dụng chế độ giảm cân với giấm táo và các loại nước ép cần tây, hoa quả... để có được thân hình hoàn hảo như chúng ta vẫn thấy. Vậy sự thật về phương pháp này là gì?