TÌM HIỂU KIẾN THỨC TỪ A – Z  VỀ DẦU DƯỠNG DA CÙNG YOUTUBER GROW WITH MOTH

Now Foods Diy Anti Aging Serum 07 1

Từ lâu, dầu dưỡng luôn bị hiểu nhầm là sản phẩm không bao giờ được dùng với da dầu bởi chúng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn. Tuy nhiên, thực tế dầu dưỡng da lại mang đến rất nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho những cô bạn có làn da dầu đấy. Hãy cùng Youtuber Grow With Moth tìm hiểu nhé!

dầu dưỡng da

Trâm bắt đầu dưỡng da bằng dầu như thế nào?

dầu dưỡng da

1 ngày, Trâm thấy 1 shop bán tinh dầu hạt nho (Grape Seed Oil) và đọc được nhiều công dụng tốt cho da mụn của nó. Vì vậy Trâm đã mua thử 1 lọ vì giá khá rẻ. Trâm hài hước chia sẻ rằng làn da của cô thời điểm ấy dầu vô cùng, mỗi sáng ngủ dậy dầu nhiều đến nỗi có thể “chiên trứng được luôn”. Thế nhưng sau khi dùng tinh dầu nho, da không hề đổ dầu sau khi ngủ dậy. Da trở nên sáng, rạng rỡ hơn. Chỉ sau mấy ngày, Trâm nhận ra các nốt mụn lặn đi rất nhanh, mụn sưng đỏ cũng nhanh khỏi hơn. Từ đó da Trâm hoàn toàn thoát khỏi mụn.

Tuy nhiên đến 1 ngày shop đó không bán tinh dầu nho nữa. Trâm lại quay lại dùng kem dưỡng và mụn lại quay trở lại. Cô nàng liền quyết tâm tìm hiểu cho ra nhẽ. Tại sao tinh dầu dưỡng lại tốt với da mình như vậy?

Tại sao da chúng ta đổ dầu và tại sao dầu dưỡng lại tốt cho da dầu?

Chất dầu, chất nhờn (Sebum) là 1 thành phần vô cùng quan trọng trên da. Nó như 1 hàng rào bảo vệ, ngăn không cho nước và độ ẩm trên da bốc hơi mất. Đồng thời ngăn không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào trong da. 

Thế nhưng khi quá nhiều dầu tiết ra khiến mặt bạn bóng loáng như 1 “chảo dầu” thì nguyên nhân lại khác. Khi có sự rối loạn hoocmon trong cơ thể, khí hậu thay đổi hay khi bạn sử dụng mỹ phẩm kiềm dầu, cồn, các chất trị mụn,.. sẽ làm khô da. Từ đó khiến da nhận được “tín hiệu sai” rằng da đang không đủ dầu, phải tiết thêm nhiều dầu hơn nữa. Dầu càng được tiết ra nhiều, lỗ chân lông bị bít tắc, gây ra mụn.

dầu dưỡng da

Ảnh trái: da bình thường với lượng dầu (phần màu trắng) ổn định

Ảnh phải: Da bị mụn với lượng dầu quá nhiều gây tắc lỗ chân lông

Khi chúng ta dùng dầu dưỡng, da sẽ nhận được tín hiệu rằng “da đã đủ dầu”. Vì vậy sẽ không tiết thêm dầu thừa nữa. Da luôn mịn màng, khô thoáng, không bị bóng nhờn, lỗ chân lông không bị bít tắc. Từ đó cải thiện tình trạng mụn.

Các tiêu chí chọn dầu dưỡng cho da dầu mụn: Khi chọn dầu dưỡng, các bạn hãy chú ý đến 3 tiêu chí:

  • Comedogenic Rating: Là tỉ lệ gây tắc lỗ chân lông. Nên chọn sản phẩm có tỉ lệ Comedogenic Rating thấp nhất.
  • Oleic Axit: Thành phần khiến dầu trở nên nặng hơn, khó thấm vào da. Nên chọn sản phẩm có tỉ lệ Oleic Axit thấp nhất.
  • Linoleic Axit: thành phần trong dầu khiến dầu thấm vào da tốt hơn. Nên chọn sản phẩm có tỉ lệ Linoleic Axit cao nhất.

Đây cũng là lý do dầu dừadầu oliu không thích hợp cho da mụn. Bởì chúng có tỉ lệ linoleic axit quá thấp, trong khi đó 2 tỉ lệ kia lại quá cao.

Một số loại dầu dưỡng tốt cho da mụn:

1. Dầu dưỡng da hạt gai dầu (Hemp seed oil

dầu dưỡng da

Trâm chưa sử dụng Hemp Seed Oil bao giờ vì nó khá khó kiếm tại Việt Nam. Nhưng nhìn vào bảng thành phần của nó, Trâm vẫn gợi ý rằng đây là 1 sản phẩm rất tốt cho da mụn.

dầu dưỡng da

Bảng thành phần cực hoàn hảo của hemp seed oil với tỉ lệ gây tắc nghẽn lỗ chân lông là 0.

2. Dầu dưỡng da Jojoba (Jojoba Oil):

dầu dưỡng da

Dầu jojoba có kết cấu và thành phần rất giống với lớp lipit tự nhiên trên da. Vì vậy khi chúng ta apply dầu lên da, da sẽ lập tức chấp nhận nó.

Khi Trâm sử dụng dầu Jojoba vào ban ngày, da cô ít bị đổ dầu hơn hẳn. Số lượng giấy thấm dầu phải dùng cũng giảm đi đáng kể.

dầu dưỡng da

Trâm đang sử dụng dầu jojoba của hãng NOW và thấy hiệu quả rất tốt.

dầu dưỡng da

Điểm trừ duy nhất là chai không có nắp vặn gì cả nên dễ bị đổ quá tay. Trâm chỉ dùng jojoba oil vào mùa đông, còn mùa hè dễ bị nặng mặt.

3. Dầu dưỡng da Rosehip Seed Oil:

dầu dưỡng da

Rosehip Seed Oil rất lỏng, nhẹ, thích hợp dùng vào mùa hè. Một trong những lý do khiến Rosehip Seed Oil vượt trội đó là vì nó còn chứa retinolic axit vitamin C giúp trị thâm mụn rất tốt

dầu dưỡng da

Bảng thành phần của Rosehip Seed Oil được nhận xét là còn cân đối hơn jojoba oil.

dầu dưỡng da

Sản phẩm cũng có nắp nhựa giúp điều chỉnh lượng dầu lấy ra vừa đủ dùng.

Ngay từ lần đầu tiên dùng Rosehip Seed Oil, Trâm đã vô cùng shock. Những vùng da không bị mụn trở nên sáng và rạng rỡ hơn hẳn.

4. Dầu hạt nho (Grape Seed Oil):

dầu dưỡng da

Dầu hạt nho chính là “tình yêu đầu” của Trâm. Nó thấm cực nhanh, nhanh hơn cả Rosehip Oil. Trâm không có gì để chê về hiệu quả của em nó cả. Ngoại trừ bao bì sản phẩm với đầu đổ dầu hơi khó ước lượng chuẩn, dễ bị đổ thừa.

Trên đây là công dụng của dầu dưỡng với da dầu và 4 loại dầu dưỡng mà Trâm yêu thích nhất. Hiện nay, các sản phẩm dầu dưỡng trên đều đã có mặt tại dauduongnow.com nên các bạn có thể dễ dàng đặt mua và trải nghiệm nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

 

Summary
Article Name
TÌM HIỂU KIẾN THỨC TỪ A – Z  VỀ DẦU DƯỠNG DA CÙNG YOUTUBER GROW WITH MOTH
Description
Thực tế dầu dưỡng da mang đến rất nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho những cô bạn có làn da dầu đấy. Hãy cùng Youtuber Grow With Moth tìm hiểu nhé!
Author