Review Retinol The Ordinary 1% Retinol in Squalane

9015153 2 1

Tôi đã sử dụng The Ordinary 1% Retinol (Dermaceutic Activ – Retinol 1.0) được rất lâu và kết quả khá là tích cực. Sau phản ứng ban đầu, lỗ chân lông của tôi đã được thu nhỏ, da trông đẹp hơn và cảm thấy tốt hơn. 

review retinol the ordinary

Tôi đã chuyển sang The Ordinary 1% Retinol in Squalane. Theo trang web của DECIEM, tôi đã dùng được 10 tháng rồi (tôi nhận được chai retinol đầu tiên vào ngày 5 tháng 3 năm 2018). Và thành thật mà nói, tôi không chắc là mình có thích nó không.

Về kết cấu, nó có dạng dầu như squalane vậy (tất nhiên rồi). Tôi dùng nó riêng vào mùa hè. Còn mùa đông thì thêm 1 lớp dưỡng ẩm ở dưới (Tôi đã thử dùng bên trên nhưng tôi ghét việc nó bị trôi đi vì có squalane). Tôi thích dạng serum hơn hoặc kem dưỡng. 

3067bf36c8fd1981a0f80886b4034a2c

Tôi không bị phản ứng phụ nào cả. Tôi có thể bôi nó ở vùng mắt và má. Thậm chí nó còn vô tình vào mắt tôi nữa. Tôi đã rất hoảng loạn nhưng mà cuối cùng thì chả có chuyện gì xảy ra cả. 

Kết quả, mụn thì ngày càng tệ hơn vì mùa đông, không có nếp nhăn (tôi 24 tuổi), lỗ chân lông vẫn như vậy. Tôi đã sử dụng 2% BHA mỗi ngày vào mùa hè, tôi đã dừng lại vào mùa đông). Nhưng tôi cảm thấy mình không cần phải tẩy da chết thường xuyên đến như vậy. Tôi sử dụng 30% AHA + 2% BHA hai đến ba tuần một lần.

Tôi vẫn còn 1 chai cuối cùng trong tủ lạnh. Nhưng tôi định sẽ ngừng dùng retinol khi nó hết để xem nó có cần thiết cho tôi không. Có lẽ tôi còn quá trẻ?

Mối lo ngại lớn nhất của tôi là, vì đây là chai thứ 4, nửa chừng tôi để ý có sự thay đổi về mùi. Nó không có mùi gì trong khoảng 2- 3 tuần, sau đó có mùi như bánh dừa, sau đó là mùi hơi ôi. Nó cũng dần dần chuyển thành màu vàng nhạt/ xanh nhạt. Tôi lo rằng do tôi bôi retinol bị oxy hoá lên mặt. Nên đó là lý do tôi chưa thấy cải thiện gì lớn hay sự kích ứng. Tôi cũng nghĩ rằng thiết kế kiểu nhỏ giọt không phải loại tốt nhất cho retinol. Ống bóp hoặc chai bơm kín không khí sẽ tốt hơn.

Tôi sẽ chuyển sang axit glycolic buổi đêm sau khi xong với retinolTôi cũng muốn thử Paula’s Choice Clinical 1% Retinol xem có khác biệt gì không.

Cảm ơn vì đã đọc.

Bình luận

Peter_789

Retinol rất nhạy cảm với nhiệt độ, không khí và ánh sáng. Đối với tôi, điều quan trọng là phải biết nó được bao phủ và tươi không và nếu nó trong chai kín không khí hoặc tuýp nhôm. Nhưng thật khó để nói nếu retinol của bạn đã xuống cấp.

rydrJ1

 Có lẽ nên lưu trữ dầu của bạn trong tủ lạnh để giữ thời hạn sử dụng lâu hơn?

the9thpawn_

Bạn chỉ nên sử dụng nó 6 tháng sau khi mở thôi.

Sưu Tầm – Nguyễn Lan Chi