Review Retinoid của The Ordinary – Advanced Retinoid 2%

Advanced Retinoid 2 980x653 1

The Ordinary Advanced Retinoid 2% là sản phẩm duy nhất giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của tôi. Sau đây là bài review về sản phẩm retinoid từ The Ordinary.

review retinoid the ordinary

Tôi đã sử dụng serum này hàng đêm, trong 2 tháng qua. Và chắc chắn rằng retinoids, hoặc ít nhất là công thức này, sẽ là câu trả lời cho mụn trứng cá của tôi. Trước đây, tôi đã sử dụng axit mandelic, axit glycolic axit lactic. Và trong khi chúng giúp trị mụn và chữa lành nám nhanh hơn. Chúng không ngăn được mụn mới xuất hiện.

Một số thông tin cơ bản: Tôi hay bị mụn ẩn. Những vết sưng nhỏ dưới da với bã nhờn cứng chỉ mất đi khi nặn. Sau khi tôi dùng kháng sinh (minocycline) vài năm trước, chúng ở khắp mọi nơi. Kể cả những nơi tôi chưa từng bị mụn trước đây. Tôi không biết chắc chắn, nhưng tôi đoán là minocycline đã thay đổi bã nhờn của tôi.

Tôi đã do dự khi sử dụng retinoid, nhưng đã quyết định dùng thử công thức nhẹ nhàng của The Ordinary. Và tôi rất vui vì tôi đã làm như vậy. Da của tôi bây giờ gần như rõ ràng như khi tôi dùng kháng sinh. Trong vài tuần đầu tiên, tôi sẽ nói rằng tôi nhận thấy sự khác biệt trong kết cấu da của tôi nhiều hơn so với mụn trứng cá của tôi. Làn da xung quanh mụn trứng cá hiện tại của tôi mịn màng hơn và khuôn mặt của tôi hoàn toàn mềm mại hơn, đầy đặn hơn. Chủ đề duy nhất khác mang lại cho tôi một kết quả tương tự có lẽ là axit glycolic.

Review hiệu quả Retinoid The Ordinary

6 tuần sử dụng retinoid The Ordinary là khi tôi thực sự bắt đầu nhận thấy hiệu quả. Cho đến thời điểm đó, mụn của tôi ít nhiều giống như bình thường.

Bây giờ, ở tuần thứ 9, làn da của tôi đã bớt sần sùi hơn rất nhiều. Với ít mụn dọc theo xương hàm, má dưới và trán, nơi chúng đặc biệt cứng đầu sau khi dùng kháng sinh. Tôi vẫn bị mụn ẩn. Khi tôi nhìn vào khuôn mặt của tôi một cách tổng thể, da bớt loang lổ hơn do ít phải nặn mụn hơn. Và tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều về kết cấu da của mình.

Có một sự khác biệt đáng chú ý về làn da của tôi trước khi sử dụng sản phẩm này và bây giờ. Điều mà tôi không thể nói tương tự đối với các AHA/BHA khác mà tôi đã thử. Nếu, giống như tôi, bạn đã thử một số thuốc đặc trị nhưng đã bỏ qua retinoids trong nhiều năm. Tôi sẽ nói rằng đây là một loại khá tốt để bắt đầu. Tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ thử thứ gì đó mạnh hơn một chút nếu mụn hiện tại không biến mất. Nhưng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng retinoid là giải pháp tối ưu trong thời gian này.

review retinoid the ordinary

Một vài lưu ý khác về công thức: Đó là kết cấu đặc nhẹ, màu trắng sữa, thấm nhanh vào da. Có lẽ tôi đã sử dụng kích thước hạt đậu trên toàn bộ khuôn mặt của mình hàng đêm. Và đôi khi có thể dùng quá liều nhưng chỉ nhận thấy bong tróc hoặc khô nhẹ. Mặt khác, không có kích ứng như đỏ hoặc viêm. Nhưng tôi thực ra cũng là do da tôi không phải da nhạy cảm.  

Review cách sử dụng Retinoid The Ordinary

review retinoid the ordinary

Bạn có sử dụng bất kỳ axit nào khác trong khi bạn đang sử dụng Retinoid 2% không? Và nếu vậy, bạn đã sử dụng retinoid trước hay sau?

Ban đầu, có thể trong 2 tuần, tôi vẫn tiết kiệm sử dụng axit lactic 15% của mình ở một số khu vực nhất định. Tôi đã đặt nó dưới retinoid mà không nhận thấy có kích ứng. Nhưng tôi không chắc đây có phải là thứ tự phân lớp chuẩn hay không. Tuy nhiên, khi tôi nhận thấy retinoid hoạt động như thế nào, tôi đã đặt hết niềm tin vào nó và dừng lại với axit lactic. Và tôi rất vui vì đã làm được, vì retinoid đã mang lại kết quả lớn hơn cho tôi!

Tôi nghĩ với công thức này, bạn không cần phải sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đậu mà đơn thuốc hay ghi. Bởi đây không phải là sản phẩm kê đơn (đây là 2% trọng lượng chứ không phải do nồng độ, sự khác biệt rất lớn). Nếu số lượng cỡ hạt đậu làm việc cho bạn thì tuyệt vời. Tôi không biết làm thế nào nó lại có hiệu quả trên toàn bộ khuôn mặt của bạn?

Tôi sử dụng Retinoid của The Ordinary mỗi tối trên má, trên trán và trên cằm. Chỉ muốn cho một số người biết rằng bạn có thể sử dụng nhiều hơn một lượng nhỏ bằng hạt đậu. Vâng, tôi đã thừa nhận có thể sử dụng nhiều hơn bây giờ, sau vài tuần đầu tiên. Và tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào!

Summary
Article Name
Review Retinoid của The Ordinary - Advanced Retinoid 2%
Description
The Ordinary Advanced Retinoid 2% là sản phẩm duy nhất giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của tôi. Sau đây là bài review về sản phẩm retinoid từ The Ordinary.
Author