Phenoxyethanol là gì

Phenoxyethanol In Skin Care 1

Có rất nhiều chất trong mỹ phẩm mà mỗi khi nghe đến tên chúng ta lại thấy sợ và tránh xa, một trong những chất đó chính là phenoxyethanol. Bạn sẽ không hề khó khăn khi bắt gặp chất này trong các sản phẩm dưỡng da tại nhà. Vậy phenoxyethanol là gì? Có đáng sợ như ta nghĩ ?

phenoxyethanol là gì

1. Phenoxyethanol là gì ?

Phenoxyethanol là một chất có chứa chất bảo quản. Bên cạnh đó còn được dùng làm chất định hình nước hóa, diệt côn trùng hay sát trùng. Nghe đến đây chắc hẳn ai cũng sẽ giật mình và cảm thấy sợ hãi khi biết rằng trong ngành làm đẹp ngày nay hầu hết các sản phẩm đều có chứa phenoxyethanol. Nhưng hãy nhìn vào mặt còn lại của nó. Thực ra phenoxyethanol có trong các sản phẩm với mục đích ngăn ngừa, diệt trừ vi khuẩn ngăn không cho chúng lên men. Và giúp đảm bảo chất lượng cũng như tăng thời gian sử dụng của mỗi sản phẩm.   

phenoxyethanol là gì

2. Dùng phenoxyethanol như nào là hợp lý ? – phenoxyethanol là gì ?

Tuy được sử dụng để bảo quản mỹ phẩm nhưng nếu lượng phenoxyethanol cao thì sẽ gây hại cho con người. Và nếu vượt quá mức cho phép là 2,2% thì rất có thể làm nguy hiểm đến tính mạng. 

phenoxyethanol là gì

Ở Nhật và EU, khả năng có chất này trong mỹ phẩm bị hạn chế dưới 1%. Đây cũng là mức giới hạn của phenoxyethanol.

3. Một số lưu ý khi sử dụng phenoxyethanol – phenoxyethanol là gì ?

phenoxyethanol là gì

Vì đây là một chất khá đặc biệt nên các bạn cũng nên cân nhắc khi mua những sản phẩm có chứa nó:

– Chống chỉ định với những người dị ứng với phenoxyethanol

– Phụ nữ mang thai 

– Trẻ em dưới 3 tuổi

Nếu bạn là người khỏe mạnh và không quá quan tâm đến chúng thì đừng lo vì trong mỹ phẩm dã được giới hạn và sử dụng nó trong mức cho phép.

Như vậy, mọi thứ đều có hai mặt của nó. Hãy suy xét kĩ rồi hãy đưa ra quyết định của riêng bạn.