Nguồn cung cấp L-Lysine tốt nhất trong thực phẩm

Luu Ban Nhap Tu Dong 2019 5

L-Lysine là một loại axit amin mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra; bạn phải lấy nó từ thực phẩm, làm cho nó trở thành một axit amin thiết yếu. Thực phẩm giàu protein là nguồn cung cấp l-lysine tốt nhất. L-lysine có nhiều trong 1 số thực phẩm như thịt đỏ, thịt gia cầm và một số loại cá,… Viện Y học khuyến cáo rằng với mỗi gram protein bạn nạp vào, bạn nhận được 51 miligam lysine, vì vậy hãy tìm những thực phẩm là nguồn cung cấp l-lysine-protein cao nhé! 

Nguồn cung cấp L-Lysine từ thịt đỏ 

Nguồn cung cấp L-Lysine

Một khẩu phần 3 ounce thịt bò nấu chín có 22 gram protein và 2 gram lysine, làm cho nó trở thành một nguồn axit amin phong phú . Thịt lợn cũng chứa nhiều lysine. Một miếng thịt lợn thăn om, nặng khoảng 7 ounce, có 5 gram lysine với 55 gram protein. Tuy nhiên, hãy ăn những loại thịt này một cách tiết kiệm vì hàm lượng chất béo cholesterol bão hòa cao trong thịt đỏ có thể góp phần tích tụ mảng bám động mạch có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.

Nguồn cung cấp L-lysine từ cá và gia cầm

Một chén gà nướng băm nhỏ có 38 gram protein và 3 gram lysine. Mặc dù cá có ít lysine hơn thịt và gia cầm, cá tuyếtcá mòi đặc biệt giàu gram. Một miếng cá tuyết nướng 6 ounce có gần 4 gram lysine trong 41 gram protein. Đặt mua cá mòi trên bánh pizza của bạn có thể giúp bổ sung chế độ ăn kiêng bằng lysine: Mỗi ounce cá mòi đóng hộp, với 7 gram protein, có .64 gram lysine
Nguồn cung cấp L-LysineNguồn cung cấp L-Lysine

Nguồn cung cấp L-lysine từ phô mai Parmesan và trứng

Nguồn cung cấp L-Lysine

Bạn cũng có thể tăng lượng lysine của bạn với các sản phẩm sữa và trứng. Phô mai, đặc biệt là phô mai Parmesan, cung cấp lysine. Mỗi muỗng Parmesan nghiền trên mì ống hoặc salad của bạn có chứa 2 gram protein và 0,15 gram lysine. Tăng lysine trong bữa sáng của bạn bằng hai quả trứng bác, cung cấp 0,86 gram lysine trong 12 gram protein. Tuy nhiên, có trứng vào mỗi buổi sáng có thể góp phần gây ra các vấn đề về cholesterol, vì vậy hãy ăn chúng một cách điều độ.

Nguồn cung cấp L-Lysine từ các loại hạt và cây họ đậu

Nguồn cung cấp L-Lysine

Ăn vặt bằng các loại hạt có thể cung cấp cho bạn thêm lysine, nhưng nếu bạn tăng lượng lysine để điều trị virus mụn giộp, Trung tâm y tế Langone của Đại học New York khuyên bạn nên tránh các loại hạt, vì chúng có nồng độ arginine cao, một loại axit amin tạo điều kiện cho virus . Một ounce quả óc chó có 200 miligam lysine trong gần 7 gram protein. Sản phẩm đậu nành cũng cung cấp cho bạn lysine. 1/2 chén  đậu phụ, với 10 gram protein, cung cấp hơn nửa gram lysine.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về L-Lysine tại đây

 

Summary
Nguồn cung cấp L-Lysine tốt nhất trong thực phẩm
Article Name
Nguồn cung cấp L-Lysine tốt nhất trong thực phẩm
Description
L-Lysine là một loại axit amin mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra; bạn phải lấy nó từ thực phẩm, làm cho nó trở thành một axit amin thiết yếu. Thực phẩm giàu protein là nguồn cung cấp l-lysine tốt nhất.
Author
Publisher Name
CHOIX