Hydration là gì

Image3 2

Như chúng ta đã biết nước chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống và cũng tác động đến làn da. Nhắc đến cấp nước đa phần mọi người sẽ nghĩ đến hydrat. Vậy hydration là gì?

Hydration là gì ?

hydration là gì

Hydrat (còn được gọi là Hydration hay Hydrate) được hiểu là một chất chứa nước. Và ‘hệ thống’ này sẽ giúp cơ thể giữ đủ lượng nước cần thiết trong mọi hoạt động, sinh hoạt trong ngày. Đối với làn da thì việc cấp nước và dưỡng ẩm là vô cùng quan trọng. Giữ làn da luôn căng bóng và mịn màng.

Sự khác nhau giữa dưỡng ẩm (hydrate) và giữ ẩm (moisture) – hydraton là gì ?

hydration là gì

Hai khái niệm này khá giống nhau. Rất nhiều người đã lầm tưởng và hiểu sai về nó cho rằng dưỡng ẩm và giữ ẩm là một. Nhưng thục tế lại toàn hoàn khác:

Hydration (dưỡng ẩm) cũng giống như việc chúng ta uống nước mỗi ngày. Đây là một quá trình cần thiết cho sự sống. Dưỡng ẩm cho da cũng như vậy – đó là quá trình bơm nước, cấp nước cho da. 

Moisturization (giữ ẩm) là quá trình giữ nước ở trong da ngăn không cho da khô hay mất nước. Đây cũng chính là công dụng của kem dưỡng thể hay kem dưỡng ẩm. Giúp da trên cơ thể luôn săn chắc và mịn màng.

Từ các ý trên chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của hydration. Nó là thứ không thể thiếu nhưng để nâng cao hiệu quả thì nên áp dụng cả dưỡng ẩm và giữ ẩm.

Một số sản phẩm dưỡng ẩm cho da – hydration là gì ?

hydration là gì

Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó chính là hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Không hề lạ khi tất cả các bài viết đều nhắc đến việc uống đủ nước bởi nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

hydration là gì

Ăn nhiều hoa quả bởi trong hoa quả có chứa rất nhiều nước.

hydration là gì

Đắp mặt nạ và sử dụng các sản phẩm xịt khoáng cũng là một cách cấp nước tức thì cho da.

hydration là gì 

Hãy dưỡng ẩm và khóa chặt chúng trong da trước khi đi ngủ để luôn có một làn da không tuổi.

Cuối cùng, hãy cấp nước từ trong ra ngoài để luôn có một làn da đẹp các bạn nhé! Để tìm hiểu về nhiều tips dưỡng da hiệu quả khác, mời bạn đọc tại đây nhé!