DẦU MARUCUJÁ VS ROSEHIP TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG LÃO HÓA

Lao Hoa Da Va Nhung Gi Ban Nen Biet 300x173 2

Chúng tôi đã giới thiệu một trong những sản phẩm yêu thích của chúng tôi và nó cũng là siêu phẩm dầu của hoa quả maracujá gần đây, nêu ra những thành phần có lợi trong chống sưng viêm, làm dịu và dưỡng khi dùng trong dưỡng da. Dầu rosehip là một thành phần làm mềm mịn da mà có thể so sánh được với dầu maracujá bởi vì cả hai loại dầu này đều giàu axit linoleic – loại axit béo giúp ngăn ngừa và chữa da dễ mụn. Thêm vào việc giúp trị mụn và thâm, hai loại dầu này hiệu quả trong cuộc chiến chống lại những dấu hiệu lão hoá, tăng cường khả năng tái tạo tế bào, và làm dịu da.

Tuy nhiên, dầu maracujá và dầu rosehip không hoàn toàn tương đương nhau về những mặt này. Maracujá có những khả năng chống lão hoá và làm dịu da vượt qua cả dầu rosehip, khiến nó trở thành dầu dưỡng lí tưởng cho các tình trạng da.

SO SÁNH VITAMIN VÀ DINH DƯỠNG CỦA CÁC LOẠI DẦU

Cả hai loại dầu rosehip và maracujá rất nhiều dưỡng cho da nhờ có lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống lão hoá. Điều đáng chú ý nhất là dầu maracujá là axit béo cần thiết, Vitamin C, chất xơ, canxi, phốt pho, và riboflavin cùng niacin vitamin B cùng với các chất dinh dưỡng khác với hàm lượng thấp. Mặt khác, dầu rosehip giàu các chất béo cần thiết, Vitamin C, và Vitamin A, cùng các chất dinh dưỡng khác.

chống lão hóa

DẦU MARUCUJÁ & DẦU ROSEHIP NHƯ LIỀU THUỐC LÀM DỊU DA, CHỐNG SƯNG VIÊM

Cả dầu maracujá và dầu rosehip đều giàu axit linoleic. Điều này khiến cho cả hai có thành phần chống sưng viêm xuất xắc. Dầu maracujá có 77% axit linoleic và 12% axit oleic, trong khi dầu rosehip chỉ có 44% axit linoleic và dưới 14% axit oleic, nghĩa là dầu maracujá có hiệu quả hơn một xíu trong việc chống sưng viêm

Điều này đáng chú ý trong việc ngăn ngừa và trị mụn cũng như là chữa viêm, vì các ngh

chống lão hóa

iên cứu đã chỉ ra rằng những người với làn da dễ mụn thường thiếu axit linoleic, khiến da của họ phải cân bằng chất này bằng cách tạo ra dầu nhờn trên mặt (thường có nhiều axit oleic) và tạo mụn.

Cả hai loại dầu đều có hiệu quả cao trong việc giúp giảm sưng viêm và các bệnh về da như chàm hay viêm da tạng dị ứng, trong khi giúp lành sẹo mụn và các vết thâm khác. Tuy nhiên, dầu hạt rosehip có thể đôi lúc quá kích ứng với da dễ mụn, cho nên trong trường hợp này, dầu maracujá là một lựa chọn tốt hơn.

Dầu maracujá cũng dịu nhẹ hơn dầu rosehip – hơn nhiều tới mức chúng được dùng trong massage và đôi khi được dùng để nâng cao chất lượng giấc ngủ bằng cách nhỏ vài giọt lên gối trước khi đi ngủ.

LỢI ÍCH CHỐNG LÃO HOÁ CỦA DẦU HẠT ROSEHIP VÀ DẦU MARACUJÁ

Cả hai loại dầu đều có nhiều Vitamin C, một chất chống lão hoá mạnh. Điều này khiến dầu rosehip và maracujá hiệu quả trong việc chống lão hoá, đồng thời nó cũng giúp dưỡng ẩm da. Hai loại dầu này hoạt động hơi khác nhau một chút trong trận chiến chống lại tuổi giả.

  •   Maracujá chứa hàm lượng cao lycopene, một chất chống lão hoá mạnh và tái tạo, phục hồi da. Skincare chống lão hoá với dầu maracujá sẽ nhẹ nhàng làm sáng da, điều này tốt cho việc điều trị các vết thâm (hoặc nám), bởi lẽ khi chống lại tia mặt trời, nó sẽ tạo ra một lớp bảo vệ mỏng trên mặt, ngăn ngừa các phân tử collagen phân rã vì tiếp xúc với ánh mặt trời.

  •   Dầu rosehip giúp tăng cường sự sản xuất collagen và elastin ở cấp độ tế bào, kích thích tế bào tái tạo để giảm vết chân chim và mờ sẹo cùng vết rạn. Dầu rosehip chứa retinol tự nhiana – Vitamin A, ngôi sao sáng trong việc phòng chống các dấu hiệu tuổi giả, nhưng loại dầu này nhạy cảm với ánh sáng hơn, oxy và dao động nhiệt độ cũng có thể dễ làm nó hỏng hơn so với dầu maracujá.

chống lão hóa

Cả hai loại dầu đều tốt cho hầu hết các loại da, và nó cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời để chống lại việc lão hoá, nó cũng đóng vai trò là dưỡng ẩm hữu dụng và làm dịu da sau khi dùng các sản phẩm khác. Bạn có thể mua dầu Rosehip oil tại đây