Dầu Cacay và dầu Rosehip: Loại nào tốt nhất cho da? 

Istockphoto 1033093596 612x612 1

Dầu cacay và dầu rosehip là những loại thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn. Làm thế nào để biết loại tốt hơn? Bạn có nên sử dụng cả hai? 

dầu cacay và dầu rosehip 

Dầu Cacay là ? 

dầu cacay và dầu rosehip

Hãy để chúng tôi bắt đầu từ điểm xuất phát. Dầu cacay từ Amazon mới chỉ bắt đầu được sử dụng trong chăm sóc da. Dầu Rosehip thì đã nổi tiếng khắp thế giới. Dầu Cacay như một loại đá quý chưa được khám phá. Trong khi dầu rosehip một loại dầu hạt giống (seed). Dầu cacay lại một loại dầu hạt trái phỉ (nut) được ép lạnh từ các loại hạt của cây cacay được trồngvùng Amazon. 

Lưu ý: Ép lạnh cách tốt nhất để chiết xuất dầu tự nhiên. Vì nhiệt độ cao thểhiệu hóa các hoạt chất chống lão hóa. 

Khi hạt cacay được ép lạnh, bạn sẽ được một loại dầu hấp thụ nhẹ, không nhờn thẩm thấu nhanh. Một loại dầu mặt hàm lượng cao các axit béo thiết yếu giúp điều hòa da. Vitamin E tự nhiên vitamin A chống lão hóa.   

Sự thật: Dầu cacay cực kỳ bền vững đối với môi trường. Tất cả các bộ phận của hạt cacay thể được sử dụng với chất thải gần như bằng không. Cây cacay cũng giúp cung cấp bóng mát cho các loại cây trồng khác như cây phê, cứu những giống cây này khỏi ánh nắng mặt trời thiêu đốt của vùng Amazon. 

Dầu Cacay và Dầu Rosehip chứa Linoleic Acid 

dầu cacay và dầu rosehip

Vitamin F, axit béo thiết yếu hoặc axit linoleic. Bạn đã bao giờ nghe về chúng? Cả 3 cái tên này đều thể được sử dụng đểtả những chất giúp kích hoạt trong quá trình chăm sóc da rất hữu ích. Những thành phần đã được khoa học chứng minh giúp làm giảm da khô, bong vảy, ngăn ngừa các đốm thậm chí thể làm sáng tông màu da của bạn giúp làm mờ sẹo mụn. 

Hàm lượng lớn axit linoleic trong dầu giúp cho chúng trở nên nhẹ hấp thụ nhanh. Dầu cacay chứa tới 77% vitamin F. Dầu hoa hồng chứa 76%. Cả hai đều rất phù hợp. 

Dầu Cacay và Dầu Rosehip chứa Vitamin E 

dầu cacay và dầu rosehip

Chất chống oxy hóa một trong số những thành phần chăm sóc da mạnh mẽ nhất. Vitamin E một chất chống oxy hóa tự nhiên làn da của bạn sử dụng thể tự tái tạo. Vitamin E còn được sử dụng để tái tạo các chất chống oxy hóa đã qua sử dụng khác như vitamin C. điều đó nghĩa vitamin E thể mạnh hơn gấp nhiều lần so với khả năng chống oxy hóa của chính . 

Sử dụng các chất chống oxy hóa như vitamin E trên da của bạn thể mang lại hiệu quả, từ việc giúp ngăn ngừa lão hóa đến giúp ngăn ngừa các đốm vết thâm trên da. Hàm lượng lớn vitamin E trong một loại dầu cũng giúp ngăn chặn khỏi việc bị ôi thiu – điều bạn phải ghi nhớ với dầu rosehip hầu như không chứa vitamin E. Ngược lại, dầu cacay chứa lượng Vitamin E gần gấp đôi so với dầu argan. 

Dầu Cacay và Dầu Rosehip chứa Vitamin A 

dầu cacay và dầu rosehip

Chất chống lão hóa rất cần thiết. Vitamin A trong các thành phần chăm sóc da được biết đến nhiều nhất với lợi ích chống lão hóa. Đã  lượng lớn các thử nghiệm lâm sàng chứng minh lợi ích vitamin A cho da. 

Dầu rosehip chứa một loại vitamin A được gọi axit all-trans-retinoic (ATRA)thành phần này được nhận diện trực tiếp bởi làn da của bạn. Dầu Cacay chứa retinol, một loại vitamin A. Những loại Retinol khác phải được chuyển đổi thành ATRA trước khi làn da của bạn thể khai thác tối đa lợi ích chống lão hóa. 

Dầu Cacay chứa lượng vitamin A gấp 3 lần so với dầu rosehip. Loại vitamin A trong dầu rosehip thể hoạt động ngay lập tức trên da. Trong khi vitamin A trong dầu cacay hoạt động nhẹ nhàng hơn cần phải chuyển đổi thành ATRA trước tiên.   

dầu cacay và dầu rosehip

vậy, mặc dầu cacay lượng vitamin A nhiều hơn gấp 3 lần so với dầu hoa hồng. Dầu hoa hồng chứa một lượng vitamin A chống lão hóa đã được chứng minh tốt cho làn da (dưới dạng ATRA). Trong khi đó, dầu hạt cacay chứa một lượng cao retinol, chất chống lão hóa thân thiện với da nhạy cảm. 

                                                                                               Sưu tầmKhánh Nguyên 

Để tìm hiểu thêm về dầu cacay, dầu rosehip và các loại dầu dưỡng da khác, mời bạn đọc tại đây nhé!