CÙNG CHOIX DƯỠNG TÓC BẰNG DẦU HẠT NHO (PHẦN I)

Grapeseed Oil 3

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

Dưỡng tóc bằng dầu hạt nho có hiệu quả hay không?

 

Câu trả lời là có. Dầu hạt nho rất giàu các chất chống oxy hoáacid béo omega-6, khiến nó trở thành một loại dầu cấp ẩm cực kì tốt cho da đầu thông qua việc cân bằng lượng acid béo tự nhiên trên da đầu của chúng ta.

Đồng thời nó cũng hỗ trợ quá trình mọc tóc khi chúng ta sử dụng kết hợp với một số loại tinh dầu như tinh dầu cây tuyết tùng (cederwood oil) và tinh dầu hoa oải hương (lavender oil).

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

1. Kích thích mọc tóc

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra dầu hạt nho mang lại hiệu quả ấn tượng trong việc mọc tóc sau khi mở rộng nghiên cứu trên hơn 1000 loại chiết xuất từ rễ, lá cây và hạt của các loài thực vật khác nhau! Không chỉ vậy, họ còn chỉ ra được tác dụng đặc biệt của dầu hạt nho trong việc hạn chế và đảo ngược quá trình rụng cũng như việc kích thích và đẩy nhanh sự sản sinh của các nang tóc.

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

2. Chất chống hormone DHT

Một số nghiên cứu đã cho thấy tầm quan trọng của một vài chất béo nhất định trong việc hạn chế sự sản sinh của enzyme 5 alpha reductase – loại enzyme chuyển hoá testosterone thành DHT gây nên bệnh rụng tóc xảy ra phổ biến ở nam giới – và hai trong số các chất béo này có mặt trong dầu hạt nho (70% acid béo omega-6 và acid béo omega-9).

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dầu hạt nho làm một trong những nguyên liệu để chữa trị cho các bệnh nhân mắc chứng rụng tóc. Nghiên cứu này đã chứng minh thành công khả năng đảo ngược quá trình rụng tóc do hormone của acid omega-6 trong dầu hạt nho. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng dầu hạt nho như  một loại dầu không chỉ để dưỡng tóc mà còn giúp mọc lại tóc rất hiệu quả.

3. Chất chống oxy hoá tự nhiên

Lượng vitamin E dồi dào chứa trong dầu hạt nho đem đến cho chúng ta những lợi ích trong việc chống oxy hoá.

Các chất chống oxy hoá đóng vai trò trọng yếu đối với cơ thể chúng ta bởi chúng kiểm soát các hoạt động của các gốc tự do (free radicals) khỏi việc làm tổn thương các tế bào. Các gốc tự do này là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh liên quan đến hệ miễn dịch mà từ đó dẫn đến chứng bệnh rụng tóc.

Việc cung cấp đủ vitamin E cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ cho các nang tóc, bảo đảm các nang tóc được mọc lên khoẻ mạnh.

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

4. Ngăn ngừa việc rụng tóc do gàu

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra, dầu hạt nho có chứa các chất kháng khuẩn kháng viêm rất cần thiết cho việc kiểm soát gàu và các vấn đề rụng tóc do gàu gây ra.

Dầu hạt nho phù hợp nhất cho tóc

Điều bạn cần chú ý: Kiểm tra phương pháp chiết xuất của sản phẩm

Dầu hạt nho của đa số các hãng thường không đề cập đến quá trình chiết xuất hạt hoặc không ghi cụ thể phương pháp được sử dụng để ép hạt. trên bao bì sẽ có xu hướng sử dụng phương pháp trích ly (phương pháp này sử dụng các chất dung môi hữu cơ để hoà tan dầu có trong nguyên liệu), điều này dẫn đến việc trong sản phẩm sẽ có chứa một hàm lượng nhỏ chất hoá học.

Mặc dù hàm lượng các chất hoá học này không đáng kể, nhưng vẫn tốt hơn nhiều nếu chúng ta sử dụng dầu hạt nho nguyên chất, loại dầu sử dụng một trong hai phương pháp expeller-pressed hoặc cold-pressed để tách lấy tinh dầu ra khỏi hạt nho.

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

Mua dầu hạt nho để dưỡng tóc ở đâu?

Nếu như bạn cần dầu hạt nho cho công cuộc làm đẹp của mình nhưng không muốn đầu tư quá nhiều và cũng không quan trọng lắm đến phương pháp chiết xuất dầu được sử dụng như đã đề cập ở trên giống như mình thì mọi người có thể tham khảo đến em dầu hạt nho 100% pure của Now Solutions tại đây.

dưỡng tóc bằng dầu hạt nho

Tuy vẫn là loại dầu hạt nho sử dụng phương pháp trích ly nhưng đã có cam kết từ phía hãng là hàm lượng chất hoá học có trong dầu ở mức an toàn cho người dùng nên mình cũng không quá lo lắng.

Hơn nữa giá thành “hạt dẻ” của em này chính là một điểm cộng, chỉ 220k cho một chai 4 fl.oz, tương đương với khoảng gần 120ml. Quá hời luôn!

Phía trên đây là những công dụng của dầu hạt nho trong việc hỗ trợ quá trình mọc tóc cũng như dưỡng tóc. Mọi người hãy cùng đón chờ một số công thức sử dụng dầu hạt nho để tự dưỡng tóc tại nhà để có được một mái tóc dày và bóng khoẻ trong phần tới nhé!

Summary
Article Name
Cùng CHOIX dưỡng tóc bằng dầu hạt nho
Description
Dưỡng tóc bằng dầu hạt nho có hiệu quả hay không? Câu trả lời là có. Vậy phương pháp dưỡng tóc bằng dầu hạt nho hiệu quả nhất là gì?