CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN SẠCH VÀ AN TOÀN CỦA DẦU HẠT NHO NOW SOLUTIONS ( PHẦN 2)

Thinkstockphotos 182009378 2 3

Tiếp tục với chủ đề lần trước, bài viết lần này mình sẽ đem đến cho mọi người một cái nhìn cụ thể hơn về quá trình NOW Solutions đã tạo ra chai dầu hạt nho nổi tiếng cũng như các sản phẩm khác của họ nhé. Nếu bạn chưa đọc phần 1 thì hãy đọc ngay tại đây nha

Chất lượng sản phẩm luôn đi đầu

Việc sản xuất dầu hạt nho cũng như bất kì loại thực phẩm chức năng nào khác là một chuỗi quy trình phức tạp với rất nhiều khâu khác nhau cần được hoàn thành. Bản thân NOW trên website của họ luôn luôn nhắc đi nhắc lại với khách hàng phương châm hàng đầu đó chính là đặt chất lượng của sản phẩm lên trên hết.

Từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào…

now solutions

NOW có chuyên một đội ngũ chỉ để dành cho khâu tìm kiếm nguyên liệu đầu vào, một công việc rất khó khăn nhưng cũng tràn đầy hứa hẹn. Nhiệm vụ của đội ngũ này chính là hàng ngày tìm kiếm những nguyên liệu mới từ nguồn nguyên liệu phong phú của mẹ thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của chuỗi cung ứng vì nhiều lí do. 

Đến khâu nhận và kiểm tra nguyên liệu…

now solutions

Sau khi phía đội ngũ chịu trách nhiệm việc tìm mua và nhập nguyên liệu đã chốt được danh sách các nguyên vật liệu, tất cả những thứ này sẽ được vận chuyển thẳng tới cơ sở sản xuất của NOW, nơi chúng sẽ được tiếp nhận bởi bộ phận Nhận Hàng. Tại bộ phận này, các nguyên vật liệu của chúng mình sẽ được tiếp tục trải qua hàng loạt các khâu kiểm tra tiếp theo trước khi được đưa vào khâu sản xuất.

  • Đầu tiên, bộ phận Nhận hàng sẽ kiểm tra kĩ càng từng xe tải chở nguyên vật liệu tới để phát hiện trước những dấu hiệu bên ngoài như hình dạng, mùi hoặc vị liệu có gì biến đổi . Điều này sẽ giúp họ sớm phát hiện được liệu xe tải này có đạt tiêu chuẩn của phía NOW đặt ra với việc vận chuyển hay không.
  • Sau đó, bộ phận Nhận hàng sẽ thực hiện việc kiểm tra bằng tia cực tím. Điều này sẽ giúp phát hiện các tạp chất hoặc các hoá chất không thể phát hiện được bằng mắt thường.
  • Cuối cùng, bộ phận Nhận hàng sẽ thông báo cho các kĩ thuật viên bộ phận Kiểm tra Chất lượng để bộ phận này lấy các mẫu thử để thực hiện kiểm tra và phân tích các chỉ số ví dụ như chủng loại, độ tinh khiếtđộ bền.

Không chỉ vậy, NOW còn rất cẩn thận lưu tất cả các thông tin về nguồn nguyên vật liệu của mình. Từ việc được sản xuất tại đâu cho đến việc những nguyên vật liệu này được sản xuất/sơ chế/chế biến như thế nào. Tất cả đều được lưu giữ tại NOW.

  • Sau khi quá trình nhận hàng và kiểm tra sơ bộ kết thúc, các nguyên liệu đạt chuẩn đầu vào sẽ tiếp tục phải thông qua một quá trình kiểm tra chuyên sâu nữa. Tại phòng thí nghiệm này, các nguyên liệu sẽ được tiến hành xét nghiệm, sàng lọc (screening test) và phân loại để đảm bảo tất cả đều không bị nhiễm xạ hoặc không có hàng kém chất lượng bị sót lại cũng như xác nhận về nguồn gốc và công dụng của từng loại.

Cho tới khâu sản xuất…

Vượt qua được khâu kiểm tra nghiêm ngặt NOW, những nguyên liệu của chúng ta cuối cùng cũng đã sẵn sàng để được đưa vào khâu sản xuất thực sự. Sau khi được kiểm tra lại thêm một lần nữa, nhân viên của nhà máy sẽ đưa những nguyên liệu này vào công đoạn sản xuất hàng loạt cũng được giám sát chặt chẽ từ đầu đến cuối.

now solutions

NOW là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tham gia áp dụng và thực hiện tiêu chuẩn Thực hành Sản xuất Tốt GMP (Good Manufacturing Practices) lên khâu sản xuất của mình.

Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất; bao gồm: những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dụng cơ bản về điều kiện sản xuất; áp dụng cho tất cả các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, dược phẩm,… nhằm bảo đảm sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. Liên tục tất cả các năm kể từ khi tham gia thì NOW đã luôn đạt hạng A của tiêu chuẩn này.

Và sản phẩm cuối cùng

Vào năm 2018, NOW đã nhận được con dấu chứng nhận UL (UL Enhanced Certification) cho toàn bộ dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng như dòng sản phẩm thực phẩm thiên nhiên của mình.

Hơn nữa, NOW còn cam kết việc không sử dụng các thực phẩm biến đổi gen (GMO) làm nguồn nguyên liệu cho các sản phẩm của mình.

Chai dầu hạt nho mà hàng ngày mọi người đang sử dụng chính là một ví dụ. Các thực phẩm này về bản chất là những thực phẩm được sản xuất thông qua việc áp dụng công nghệ gene, tiêu biểu nhất chính là việc kết hợp và cấy các nguồn gene khác nhau trong các phòng lab để tạo thành loại thực phẩm mới. Chính việc này khiến cho chất lượng của nguồn sản phẩm không được ổn định.

now solutions

Như vậy là mình vừa giới thiệu toàn bộ quá trình cũng như công nghệ chế biến một chai dầu hạt nho của NOW Solutions với mọi người. Từ những bước đầu tiên là khâu nhập sản phẩm. Cho tới khâu cuối cùng là hoàn thiện và lưu trữ sản phẩm để chuyển phát tới tận tay người tiêu dùng.

Mình mong là sau bài viết này mọi người sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi sử dụng dầu hạt nho của NOW trong đời sống hàng ngày nhé. Ngoài ra, mọi người có thể tìm mua dầu hạt nho cũng như các sản phẩm khác của NOW Solutions tại ở đây nha.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.