8 lợi ích của dầu cacay trong chăm sóc da

Hydrating Retinol Oils 1

Làm theo đúng trình tự chăm sóc da mỗi ngày nghe có vẻ là 1 nhiệm vụ vô cùng mệt mỏi. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra cách hoàn hảo để chăm sóc làn da của mình, nhưng rồi thời tiết thay đổi và bạn cần một đống sản phẩm hoàn toàn khác để giữ cho làn da được kiểm soát. May mắn thay, dầu cacay chăm sóc da đã được thử và kiểm nghiệm có tác dụng trên bất cứ da nào, bất cứ thời tiết nào trong năm.

1. Dầu cacay cung cấp dinh dưỡng sâu 

dầu cacay chăm sóc da

Dầu cacay làm tăng độ ẩm của da và giúp nuôi dưỡng da trong cái nóng của hè lẫn mùa đông lạnh. Bởi vì nó dễ dàng được hấp thụ vào lỗ chân lông của bạn, điều đó có nghĩa là trên da bạn không bị sót lại dầu , như bạn có thể bị khi sử dụng dầu dừa.

Lợi ích của việc cấp ẩm lâu dài còn có nghĩa da bạn được dưỡng ẩm cho cả ngày mai và trong cả 1 quá trình dài nữa. Vậy nên có những ngày bạn quyết định không trang điểm thì cũng không sao

2. Dầu cacay là nguồn vitamin AE tự nhiên

dầu cacay chăm sóc da

Là nguồn vitamin A tự nhiên, dầu cacay còn cải thiện độ đàn hồi của da. Vitamin E giúp bảo vệ các tế bào da của bạn khỏi các gốc tự do, là thứ gây ra tổn thương và làm tăng tốc quá trình lão hóa.

3. Dầu cacay kích thích collagen

dầu cacay chăm sóc daCollagen cực kỳ quan trọng cho sự hình thành các tế bào mới và thay thế các tế bào da chết. Khi chúng ta già đi, chúng ta tự nhiên sản xuất ít collagen hơn. Và kết quả là ít nguyên bào sợi hơn, đó là nơi các tế bào mới được sản xuất.

Tính năng nuôi dưỡng sâu của dầu cacay có nghĩa là nó được hấp thụ vào các lớp da khác nhau. Giúp kích thích sản xuất collagen và giữ cho làn da của bạn trông và cảm thấy trẻ hơn.

4. Dầu cacay bảo vệ da

dầu cacay chăm sóc daLớp hydrolipidic trên da của chúng ta được tạo thành từ bã nhờn, lipid mồ hôi. Mặc dù nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng nó rất quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn được bảo vệ và không bị dị ứng, nhiễm trùng và kích ứng.

Dầu cacay rất tốt trong việc hỗ trợ cải cải thiện lớp hydrolipidic của da. Khi mà việc rửa xà phòng liên tục có thể khiến da bị mài mòn và hư hỏng.

5. Dầu cacay rất giàu axit linoleic

dầu cacay chăm sóc daLinoleic Acid là một axit béo thiết yếu đã giúp dầu Argan trở thành sản phẩm được yêu thích trong giới cuồng chăm sóc da. Sự khác biệt duy nhất là dầu Cacay cung cấp lượng axit Linoleic gấp đôi so với dầu Argan.

Linoleic Acid là một trong những thành phần chính tạo nên màng ngoài của các tế bào da khỏe mạnh. Và do đó giữ cho làn da được nuôi dưỡng và bảo vệ. Do chúng ta không tự tạo ra cái này. Nên điều duy nhất để duy trì là qua thuốc hoặc chế độ ăn uống. 

6. Dầu cacay giúp làm mờ sẹo và rạn da

dầu cacay chăm sóc daDầu cacay chứa nhiều vitaminaxit béo thiết yếu, cả hai đều giúp hỗ trợ tái tạo da. Nó hoàn hảo để sử dụng trên các vết sẹo từ mụn trứng cá  và các vết rạn da mà bạn muốn làm mờ dần.

Tất cả bạn cần làm là hàng ngày mát xa một giọt trên khu vực bạn muốn. Như là một phần trong thói quen chăm sóc da của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy sự khác biệt đáng chú ý. Vết sẹo hoặc vết rạn da của bạn sẽ bắt đầu mờ dần.

7. Cải thiện cuộc sống của các gia đình thu nhập thấp

dầu cacay chăm sóc daNếu tất cả những lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp này chưa đủ để làm bạn hài lòng. Thì điều đáng chú ý là dầu Cacay đang giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp. Việc trồng cây Cacay và thu hoạch hạt Cacay đang cải thiện cuộc sống của các gia đình nghèo ở các khu vực Nam Mỹ. Những gia đình này thường dựa vào chăn nuôi hoặc trồng trọt và bán hoa màu để có cuộc sống rất tiết kiệm. Bằng cách thu thập các loại hạt Cacay, họ có thể có thêm thu nhập. Với một số gia đình thậm chí còn tự trồng cây để thu hoạch.

8. Dầu cacay bảo vệ các khu rừng mưa nhiệt đới

dầu cacay chăm sóc daBằng cách chọn mua dầu cacay, bạn đang trực tiếp giúp đỡ cứu các khu rừng nhiệt đới Amazon. Mỗi ngày, hơn 200.000 mẫu rừng nhiệt đới bị phá hủy. Chúng là một thảm họa môi trường. Sự gia tăng phổ biến của dầu cacay có nghĩa là những người đang khai thác gỗ của cây cacay đã có nguồn tài chính mới. Vì vậy những khu rừng nhiệt đới sẽ được yên ổn. Thay vào đó họ chuyển sang thu hoạch các loại hạt của cây cacay.

Cũng như vậy, những công ty sản xuất dầu cacay đã trồng cây cacay ở những khu vực bị phá rừng.

Sưu tầm – Nguyễn Lan Chi