5 loại dầu dưỡng gây mụn ẩn bạn cần “cảnh giác”

Unnamed 3 8

Các nguyên liệu tự nhiên thường lành tính với da hơn là các sản phẩm nhân tạo, nhưng không phải nguyên liệu tự nhiên nào cũng phù hợp với mọi loại da. Những người có da nhạy cảm nên cân nhắc kĩ về sản phẩm họ sử dụng. Nếu da bạn có nhiều dầu thừa, bạn cần tránh xa những thứ dễ gây tắc lỗ chân lông. Trong đó bao gồm một số nguyên liệu tự nhiên như một số loại dầu sẽ không phù hợp với mụn ẩn.

 

1. Dầu dừa không phân đoạn gây mụn ẩn

dầu gây mụn ẩn

Có sự khác biệt giữa dầu dừa phân đoạn và không phân đoạn. Dầu dừa phân đoạn là một dạng của dầu có chuỗi dài các axit béo bị loại bỏ qua thuỷ phân và chưng cất. Chỉ sự thay đổi này khiến dầu có dạng lỏng ở nhiệt độ phòng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Nó cũng khiến dầu nhẹ hơn và ít gây tắc lỗ chân lông hơn. Dầu đặc hơn thường nhiều axit béo giúp dưỡng ẩm tuyệt vời, tuy nhiên chúng sẽ gây kích ứng da nhạy cảm, vì vậy làm nhiều người lo ngại không biết dầu dừa có gây mụn không.

2. Bơ cacao gây mụn ẩn

dầu gây mụn ẩn

Đây là một nguyên liệu dưỡng ẩm khác chất chống oxy hoá bảo vệ da và axit béo cấp nước, nhưng có thể quá bí cho da dầu, đặc biệt là da mặt.

3. Dầu vừng gây mụn ẩn

dầu gây mụn ẩn

Loại dầu này có cân bằng hơn so với các loại khác, với lượng oleic chỉ nhỉnh hơn linoleic một chút, nhưng cũng cần phải cẩn trọng với nó. Nếu bạn muốn dùng hãy thử trên một vùng nhỏ trước xem nó phản ứng với da như thế nào. Kể cả khi không dùng được trên mặt thì có lẽ bạn cũng sẽ thích dùng chúng trên phần da cơ thể còn lại đấy.

4. Bơ hạt mỡ gây mụn ẩn

Loại dầu này mặc dù siêu hiệu quả cho da khô, nhưng nó sẽ là quá tải cho da dầu vì chứa lượng axit béo oleic rất cao. Có nhiều liều lượng bơ hạt mỡ khác nhau trong từng sản phẩm khác nhau, và công thức cũng quan trọng khi xem xét xem bơ hạt mỡ được trộn cùng với cái gì. Bạn không cần thiết phải tránh hoàn toàn thành phần này, tuy nhiên vẫn hãy cẩn thận khi thấy chúng, và hãy quan sát da thật kỹ xem có phản ứng nào không.

dầu gây mụn ẩn

5. Một vài loại dầu khác gây mụn ẩn

Nhiều dầu chứa lượng axit béo oleic cao, thường được cho rằng có nguy cơ gây tắc lỗ chân lông cao hơn là axit béo linoleic. Vì da dầu thường được tin là thiếu axit béo linoleic, nên những loại dầu chứa nhiều chất này thường sẽ hiệu quả còn những loại chứa nhiều oleic sẽ tiềm tàng nhiều vấn đề hơn. Dựa vào đó, bạn cần tránh cả dầu olive, quả bơ, hạt mơdầu hạnh nhân.

 

Hãy thử những sản phẩm này!

Trong khi đó, những dầu tốt cho da dầu và không gây mụn ẩn, tắc lỗ chân lông là dầu hạt nho, dầu tầm xuân, dầu anh thảo, dầu gai dầu và dầu hạt bí.

dầu gây mụn ẩndầu gây mụn ẩndầu gây mụn ẩn

Dauduongnow đã có tất những loại dầu lành tính cho da được khuyên dùng. Để tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm dầu dưỡng da, mời bạn đọc thêm Dưỡng da bằng dầu nhé.

 

 

Summary
Article Name
5 loại dầu dưỡng gây mụn ẩn bạn cần "cảnh giác"
Description
Nếu da bạn có nhiều dầu thừa, bạn cần tránh xa những thứ dễ gây tắc lỗ chân lông. Trong đó bao gồm một số nguyên liệu tự nhiên như một số loại dầu sẽ không phù hợp với mụn ẩn.
Author