4 THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRỊ MỤN TỐT NHẤT

thực phẩm chức năng tốt nhất cho tóc

Vì sao lựa chọn thực phẩm chức năng trị mụn trứng cá? 

Mụn trứng cả là 1 loại bệnh lý về da vô cùng phổ biến ở tuổi dậy thì, xuất hiện kèm với hiện tượng thay đổ hoocmon ở người trưởng thành. 

Với các thực phẩm chức năng là những hợp chất mà cơ thể con người khó có thể tự tổng hợp được và có tác dụng cực kì tốt và tự nhiên đối với việc làm giảm và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Dưới đây là 4 thực phẩm chức năng trị mụn chứa thành phần bổ sung được khuyến khích nhất.

1. L-Lysine

4 thực phẩm chức năng trị mụn

Một số nguồn chứa L-Lysine tự nhiên tốt là thịt, phô mai, cá, đậu và đậu lăng. L-Lysine là một loại axit amin thiết yếu nhưng cơ thể bạn lại không thể tự sản xuất nó, vì vậy bạn cần tiêu thụ các nguồn khác để có trong cơ thể. Axit amin rất cần thiết để tạo ra protein mà tế bào da lại được xây dựng bằng protein.

Một trong những chức năng của L-Lysine là nó hình thành elastin và collagen, các chất quan trọng để xây dựng một làn da khỏe mạnh.

L-Lysine cũng giúp làm lành làn da bị tổn thương từ mụn trứng cá và dễ dàng ngăn ngừa sẹo mụn với các đặc tính xây dựng collagen của nó. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích những người bị mụn trứng cá nên dùng bổ sung L-Lysine.

Các ứng dụng khác của L-Lysine bao gồm điều trị và phòng ngừa mụn rộp và điều trị loãng xương – nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và củng cố cấu trúc xương.

2. Chiết xuất trà xanh

4 thực phẩm chức năng trị mụn

 

Đây là một chất chống oxy hóa đã được chứng minh hiệu quả không chỉ đối với mụn trứng cá, mà còn cho tất cả các loại bệnh từ ung thư đến vi-rút đến các loại nhiễm trùng khác.

Chiết xuất trà xanh có bốn đặc tính có lợi chính cho da:

 1. Chống oxy hóa
 2. Chống ung thư
 3. Chống viêm
 4. Chống bức xạ

Việc bổ sung chiết xuất trà xanh rất được khuyến khích.

Bạn nên sử dụng chiết xuất trà xanh bình thường đã được khử caffein.

3. Ibuprofen

4 thực phẩm chức năng trị mụn

Thuốc giảm đau thông thường giúp giảm đau và sưng do mụn viêm cho đến khi bạn loại bỏ được tất cả mụn nhọt và mụn trứng cá. Nhiều người không nghĩ đến ibuprofen, (tên thương hiệu Advil) để giảm mụn trứng cá.Bạn nên sử dụng phiên bản thường.

4. Vitamin tổng hợp hàng ngày4 thực phẩm chức năng trị mụn

Điều này khá tốn kém cho kế hoạch dinh dưỡng chống mụn trứng cá của bạn, các loại vitamin tốt nhất và quan trọng nhất dành riêng cho mụn trứng cá được liệt kê dưới đây, nhưng tất cả đều chứa trong một loại vitamin tổng hợp chất lượng. Thông thường mụn trứng cá có thể được gây ra hoặc làm tồi tệ hơn do thiếu dinh dưỡng và đồ ăn vặt. (Đồ ăn vặt có thể không trực tiếp gây ra mụn trứng cá – nhưng việc thiếu chất dinh dưỡng thực sự có thể – rất phổ biến ở thanh thiếu niên đang lớn và năng động).

 • Vitamin A
 • Vitamin B tổng hợp
 • Vitamin C
 • Vitamin D
 • Vitamin E
 • Axit béo (Omega 3 và 6)
 • kẽm

TẠI SAO LẠI CẦN NHỮNG CHẤT NÀY?

Những chất này rất quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng nhằm mục tiêu trị mụn của bạn. Bạn có thể nhận được hầu hết các chất gây mụn trong thực phẩm của mình.

Nhưng các thành phần trong các loại thuốc chúng tôi liệt kê ở đây có thể giúp bạn trị mụn lại không có ở trong thức ăn của bạn hoặc có nhưng không đủ để tạo ra sự khác biệt. Một khi bạn kiểm soát được mụn của mình, bạn có thể thử nghiệm các chất bổ sung tự nhiên khác.

Cho đến lúc đó,hãy chắc chắn bổ sung những chất trị mụn trứng cá này! Chúng đều là không cần phải kê đơn và khá rẻ tiền. Nhưng chúng sẽ CHỈ hoạt động nếu bạn tuân theo kế hoạch điều trị mụn trứng cá hàng ngày – vâng, mỗi ngày! Bạn PHẢI hiểu – những chất bổ sung này sẽ không tự trị mụn! Chúng làm việc cùng với thuốc điều trị tại nhà của bạn. Vì vậy – nếu bạn chưa làm vậy, hãy bắt đầu ngay!

Xem thêm về sản phẩm L-Lysine tại đây!

 

Summary
4 THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRỊ MỤN TỐT NHẤT
Article Name
4 THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRỊ MỤN TỐT NHẤT
Description
Trị mụn với thưc phẩm chức năng 1 cách hiệu quả và thông minh. Hãy tìm hiểu cách trị mụn dễ dàng 4 loại thực phẩm chức năng này nhé!
Author
Publisher Name
CHOIX