3 loại dầu dưỡng da đỉnh nhất: Ai bảo dầu dưỡng không dành cho da dầu?

Unnamed 22 1

Từ lâu người ta luôn cho rằng da dầu mụn phải tránh xa mọi thể loại dầu dưỡng. Vì chúng sẽ khiến da bị lên mụn và gây bít tắc lỗ chân lông. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không có cơ sở bởi nếu biết chọn đúng loại dầu dưỡng và biết cách sử dụng hợp lí, dầu dưỡng da sẽ đem lại rất nhiều tác động tích cực đấy nhé! Tại sao lại như vậy?
3 loại dầu dưỡng

GIỚI THIỆU VỀ OLEIC AXIT (OMEGA-9) VÀ LINOLEIC AXIT (OMEGA-6):

3 loại dầu dưỡng

2 loại axit béo này là thành phần chính cấu tạo nên lớp màng lipit của da (hay còn gọi là lớp màng ẩm). Lớp màng lipit là 1 lớp màng chắn bên ngoài giúp bảo vệ da. Và khi lớp màng đủ khoẻ, đủ ẩm thì những vấn đề về da như mụn, lỗ chân lông to, khô da,.. sẽ hạn chế hơn. 

Đối với những bạn có làn da dầu, lượng Linoleic axit rất thấp, thấp hơn so với lượng Oleic axit. Vì vậy, loại dầu dưỡng da thích hợp và có thể hỗ trợ nhiều nhất chính là những loại dầu chứa nhiều Linoleic axit

Một số loại dầu dưỡng có hàm lượng Linoleic cao thích hợp cho da dầu mụn:

100% Organic Cold-Pressed Rose Hip Seed Oil (Dầu nụ tầm xuân):

3 loại dầu dưỡng

Điều My thích nhất ở sản phẩm này chính là chất dầu lỏng nên khi apply lên da sản phẩm thấm rất nhanh. Thêm 1 điểm mạnh khác của sản phẩm chính là Rose Hip Seed Oil chứa rất nhiều vitamin A tốt cho quá trình trị mụn và chống lão hoá. 

Giá tiền: 300.000VND/30ml

Now Foods Grapeseed Oil (Dầu hạt nho):

3 loại dầu dưỡng

Chất dầu của em Now Foods Grapeseed Oil đặc hơn của Rose Hip Seed Oil bên trên. Và màu khi đổ ra tay cũng trong suốt hơn. Grapeseed Oil rất giàu vitamin E, giúp làm trắng sáng da hiệu quả. Có 1 điểm mà My không thích ở sản phẩm này chính là phần nắp của sản phẩm rất khó để điều chỉnh liều lượng.

Giá tiền: 180.000 VND/118ml

Garden of Wisdom Passion Fruit Seed Oil (Dầu hạt chanh leo):

3 loại dầu dưỡng

Chất dầu cuả sản phẩm cũng lỏng nên khả năng thấm vào da siêu tốt. Trong 3 loại sản phẩm My giới thiệu với các bạn ngày hôm nay. Đây là loại dầu có hàm lượng Linoleic cao nhất. Duy chỉ có 1 điều là loại dầu này có mùi ngai ngái hơi khó ngửi một chút với những bạn chưa dùng quen.

MỘT SỐ TIPS CỦA MY TẶNG CÁC BẠN KHI SỬ DỤNG DẦU DƯỠNG:

3 loại dầu dưỡng

Các bạn nên cho dầu dưỡng ra bàn tay, thoa đều cho 2 tay ấm lên rồi áp lên mặt. Sau đó sử dụng các kĩ thuật ấn lên mặt để giúp dầu thẩm thấu tốt hơn.

Các bạn nên sử dụng dầu dưỡng ngay khi da còn ẩm. Ví dụ như sau bước toner hoặc sau bước dưỡng ẩm dạng gel.

Nếu bạn không quen để dầu trên da trần, các bạn có thể mix dầu với kem dưỡng ẩm. Và bôi lên mặt như bình thường.

Nếu các bạn cảm thấy nặng mặt sau khi bôi dầu, các bạn có thể sử dụng 1 miếng bông tẩy trang để lau bớt dầu. Sau đó tiếp tục các bước skincare khác.

Các bạn nên tìm kiếm về thành phần và thông tin về các loại dầu cẩn thận trên Google trước khi bắt đầu tìm mua và sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những lý do tại sao da dầu mụn vẫn có thể dùng dầu dưỡng. Và 3 loại dầu cực tốt mà cô nàng My từ kênh Sheis gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé!